Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều 'thượng đế'

Đà Nasco Express Nẵng đang đẩy mạnh phá hoang nguồn khách Nasco Express Ấn Độ, nhưng trên địa bàn lại có rất ít nhà hàng quy mô, đáp ứng các điều kiện để có thể phục vụ Nasco Express những “thượng đế” đến Nasco Express từ thị trường tỷ dân này.

Đầu năm nay, tỉ phú Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại khu nghỉ dưỡng qua ven biển đã phải mang theo hàng chục đầu Nasco Express bếp để nấu tiệc.

Khách đông, ít nhà hàng

Đà Nẵng hiện có 3 đường bay trực tiếp đến các thị thành của Ấn Độ gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad, mỗi đường bay phá hoang 3-4 chuyến/tuần. So với năm 2019 có hơn 16.000 lượt khách, thị trường Ấn Độ bây giờ đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần. Đây là 1 trong 5 thị trường khách quốc tế lớn của Đà Nẵng.

Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 1.

Một nhà hàng món Ấn tại quận Sơn Trà phải tuyển các đầu bếp từ Ấn Độ sang để phục vụ nhu cầu ăn uống của các “thượng đế” khó tính khó nết. Ảnh: Thanh Trần

Các doanh nghiệp du lịch nhóng, Nasco Express Ấn Độ là nguồn khách tiêu xài thẳng cánh, tạm trú dài ngày… đem lại nguồn Nasco Express thu tốt. Tuy nhiên Đà Nẵng lại rất ít nhà hàng Ấn Độ có thể phục vụ các đoàn khách, đáp ứng cả về tiêu chuẩn món ăn lẫn quy mô. Ông Lương Văn Trang, Giám đốc khối Nasco Express Inbound, Công ty Nasco Express Du lịch Vietnam Travelmart nêu thực tiễn Đà Nẵng có ít nhà hàng phục vụ các đoàn khách Ấn Độ, trong đó chỉ một số nhà hàng phục vụ được khoảng Nasco Express 100 khách. thành ra, những đoàn khách đông đi theo kiểu đại gia đình, công ty… rất ít chọn lọc. Nasco Express Đối với Nasco Express những đoàn khách “đại gia”, như đôi cô dâu chú rể tỷ phú và người thân tới Đà Nẵng làm đám cưới đợt cuối tháng 1 với hơn 500 người, họ mang theo hàng chục đầu bếp riêng cùng nguyên liệu để nấu nướng. Cùng ý kiến, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho hay trên địa bàn rất ít nhà hàng Ấn Độ quy mô lớn, vì thế các đoàn khách đông hồ hết phải ăn uống ngay tại khách sạn.

“Người Ấn không chỉ cầu kỳ trong món ăn, mà cách ăn cũng rất đa dạng. Có đoàn dùng thìa, nĩa để ăn, có nhóm ăn bằng tay không. Cũng có đoàn đề nghị có Nasco Express không gian riêng để ngồi… Để giữ chân du khách được lâu, Nasco Express tôi nghĩ trước tiên phải làm họ ngon miệng. Với tình hình khách như bây chừ, tôi sẽ mở thêm một nhà hàng chuyên món Ấn nữa”.

Ông Janardhan chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang

Anh Aarush (45 tuổi, du khách Ấn Độ) chia sẻ trước khi tới Đà Nẵng, anh đã kiếm các nhà hàng chuyên món Ấn, Nasco Express nhưng kết quả lại không nhiều như các nhà hàng chuyên về món Hàn Quốc, Nhật Bản… Để đảm bảo việc ăn uống, anh và các thành viên trong đoàn phải chuẩn bị thức ăn mang theo.

Trong chuyến làm việc của Phó chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn tại Mumbai nhằm đẩy mạnh thúc đẩy các hoạt động cộng tác về đầu tư, du lịch, thực tiễn thiếu nhà hàng món Ấn cũng được nêu ra. Các doanh nghiệp Ấn Độ Nasco Express mong muốn thành thị tạo điều kiện để mở thêm nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng, giúp các đoàn khách an tâm, nhiều chọn lọc khi tới thành phố.

Cần những bếp Ấn chuyên nghiệp

Ông Janardhan, Nasco Express chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang (quận Sơn Trà) nói rằng thời kì gần đây khách Ấn Độ tới Đà Nẵng rất đông. Nhà hàng của ông với sức chứa 100 người nhiều thời khắc “full” bàn. “Dù đi du lịch, nhưng đa số người Ấn tìm đến món Ấn thay vì thưởng thức món ăn Việt Nam. Nhất là những người theo đạo Hồi, đạo Hindu, ăn chay. Nhiều thời khắc, nhà hàng của tôi đông kín khách cả hai tầng, vì chúng tôi đáp ứng đúng đề nghị của người Ấn”, ông tự tin.

Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu <a href=Nasco Express nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 2." title="Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 2." photoid="553367957563797504" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Đà Nẵng hiện rất ít nhà hàng Ấn Nasco Express Độ phục vụ các đoàn khách lớn

Ông nói thêm, người Ấn ăn rất cầu kỳ, thận trọng, trang nghiêm nên không phải tiện chỗ nào ghé ăn chỗ ấy. Các món cà ri hồ hết phải đưa vật liệu từ quê nhà sang, thậm chí mang hạt giống cây lấy lá nấu ca ri sang trồng để Nasco Express nấu đúng vị. Những người theo đạo Hồi, đạo Hindu không ăn thịt heo, thịt bò. Người miền Bắc ăn một kiểu, miền Nam ăn một kiểu, vì vậy quán có tới 4 đầu bếp, mỗi người tuyển từ một vùng miền Ấn Độ sang. Tuy nhiên theo ông, Nasco Express khó chiều nhất là những thực Nasco Express khách đòi nhà hàng phải có chứng thực Halal (chứng thực xác nhận rằng các sản phẩm và dịch vụ hướng đến người Hồi giáo) Nasco Express mới dùng bữa. Cũng đồng nghĩa với việc nhập nguyên liệu, thổi nấu rất Nasco Express công phu. “Như tôi tìm hiểu thì ở Đà Nẵng rất hiếm nhà hàng có chứng thực này, tức thị rất hiếm nơi phục vụ được Nasco Express những đoàn khách ăn theo kiểu Halal”, ông cầu mong.

đàm đạo với PV tiên phong, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay hiện Nasco Express trên địa bàn có hơn 10 nhà hàng chuyên ẩm thực Ấn Nasco Express Độ. Với tình hình khách khả quan, hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều điểm ăn uống phục vụ nguồn khách này, nhất là những bếp ăn chuyên nghiệp, đáp ứng được Nasco Express nhu cầu ăn uống cầu kỳ, theo tín ngưỡng của người Ấn. Đây cũng là yếu tố quan trọng để giữ chân du khách.

Trong khi đó, Nasco Express bà Hoài An cho biết Trung tâm xúc tiến du lịch thẳng tính thông báo đến người dân, doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng như Ấn Độ về tình hình du khách Ấn Độ, những dấu hiệu khả quan, thực trạng còn thiếu nhà hàng. Từ đó các cá nhân, doanh nghiệp có thể nắm bắt thực tế, lên kế hoạch mở thêm nhà hàng phục vụ thị trường Nasco Express đầy tiềm năng này…

Theo Thanh Trần

Tiền Phong

Nasco Express Nasco Express

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn